Cách chơi game

Hướng dẫn cách chơi trò Halli Galli

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi thẻ bài vui nhộn với nội dung đơn giản, Halli Galli là một lựa chọn không tồi. Halli Galli có lối chơi tốc độ, đòi hỏi người chơi cần nhanh tay lẹ mắt, thích hợp để bạn cùng bạn bè chơi trong những buổi tụ họp. Cùng Thủ Thuật chơi tìm hiểu cách chơi Halli Galli thông qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi trò Halli Galli

Hallli Galli là trò chơi thẻ bài chơi kèm với chuông dành cho 2 đến 8 người chơi,  được hãng Amigo phát hành vào năm 1991, lấy cảm hứng từ trò chơi Tutti Frutti.Tính đến tháng 2 năm 2006, trò chơi đã bán được 2 triệu bản trên khắp thế giới.

Halli Galli có lối chơi đơn giản nhưng vui nhộn, giúp người chơi luyện tập khả năng phản xạ, nhanh nhẹn.

Giới thiệu chung 0

Thành phần trò chơi

Thành phần một bộ trò chơi Halli Galli bao gồm

– 56 thẻ bài, hiển thị các loại hoa quả với số lượng khác nhau.

– 1 chuông bàn
Thành phần trò chơi 0

Mục tiêu của trò chơi

Mỗi người chơi được chia một số lượng lá bài đều nhau. Mỗi người chơi thay phiên nhau lật 1 lá bài lên. Ngay khi các thẻ được lật lên hiển thị chính xác 5 quả của cùng một loại quả ( không hơn không kém 5), người chơi nào rung chuông đầu tiên sẽ thắng và lấy hết toàn bộ bài ngửa có trên bàn chơi. Người chơi cuối cùng còn bài trong trò chơi là người chiến thắng cuối cùng.

Thiết lập ban đầu

– Đặt chuông ở giữa bàn chơi, trên một miếng vải hoặc nỉ để tránh chuông di chuyển hoặc làm xước bàn chơi.

– Chọn một người chơi làm người Chia bài.

– Người chia bài sẽ xáo trộn bộ bài 56 thẻ, chia đều bộ bài cho mỗi người chơi.

– Bộ bài của mỗi người được đặt úp xuống bàn, nhưng không người chơi nào được phép nhìn bộ bài của mình và không được xáo trộn thứ tự sắp xếp của chúng.

Cách chơi 1 ván

Người chơi ở bên tay trái của người Chia bài sẽ là người chơi đầu tiên. Mỗi lượt, người chơi sẽ lật 1 lá bài đầu tiên đang úp trên bộ bài của mình để những người chơi khác nhìn thấy.

Cách lật bài

Khi lật bài, người chơi phải đảm bảo mình không được phép nhìn trước thẻ bài trước những người chơi khác. Vì vậy, bạn lật càng sớm thì bạn càng nhìn thấy lá bài sớm hơn.

Cách đặt lá bài đã lật

Mỗi lá bài đã lật sẽ được ở giữa bàn chơi, tạo thành khu vực gọi là “ Giỏ trái cây” của mỗi người chơi. Mỗi lá bài được đặt vào “ giỏ trái cây” phải đè lên các lá trước đó, tức chỉ có thể nhìn thấy lá mới nhất.

Cách chơi 1 ván 0

Rung chuông

Khi tất cả các lá bài đầu tiên của “ giỏ trái cây” hiện tại hiển thị 5 quả của cùng 1 loại trái cây, thì người chơi có thể rung chuông. Người chơi nào rung chuông đầu tiên và chính xác có quyền lấy tất cả các lá bài ngửa trong tất cả các “giỏ trái cây” của tất cả người chơi, sau đó đặt những lá bài đó úp xuống, dưới đáy của tập bài rút hiện có của mình.

Lưu ý: 5 trái cây của mình 1 loại trái cây có thể thuộc về nhiều lá bài khác nhau.

Ví dụ: Một lá bài có 3 trái chuối, một lá bài có 2 trái chuối, tổng là 5 trái chuối, người chơi có quyền rung chuống.

Cách chơi 1 ván 1

Rung chuông sai

Nếu người chơi rung chuông sai, tức không đạt chính xác 5 loại trái cây, thì người chơi sẽ chịu phạt bằng cách đưa cho mỗi người chơi 1 lá bài của mình. 

Những người chơi nhận lá bài phạt sẽ đặt lá bài này ở đáy bộ bài rút của mình.

Người chơi bị loại

Một người chơi bị loại nếu người chơi đó không còn lá bài nào trong bộ bài rút. Tuy nhiên nếu người chơi đó có các lá bài trong “ giỏ hoa quả”, chúng sẽ ở nguyên vị trí cho đến khi có người chiến thắng chúng.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi chỉ tất cả người chơi bị loại và chỉ còn lại 1 người chơi cuối cùng còn bài. Người chơi đó sẽ là người chiến thắng.

Biến thể khác

Short & sweet

Trong một game nếu có hơn 2 người chơi, Halli Galli sẽ kết thúc khi chỉ còn lại 2 người chơi (những người chơi khác đã hết bài và bị loại khỏi cuộc chơi). Cả 2 người chơi còn lại sẽ đếm các thẻ bài của họ và người chơi nào còn nhiều thẻ bài hơn sẽ chiến thắng.

Fruit Smoothie 

Trong một game có hơn 2 người chơi, khi chỉ còn lại 2 người chơi thì trò chơi kết thúc ngay khi một trong hai người đó rung chiếc chuông nhưng rung sai. Người chơi đó sẽ thua kể cả khi họ có bao nhiêu lá bài trong tay.

Fruit Salad

Trò chơi sẽ kết thúc khi có sự đồng thuận của tất cả mọi người. Người chơi có nhiều thẻ bài nhất sẽ chiến thắng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Mục lục