Cách chơi game

Hướng dẫn cách chơi Streaking Kitten – Mèo nổ mở rộng #2

Từ khi ra mắt đến nay, Exploding Kittens – Mèo nổ đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trò chơi cũng được phát triển thêm rất nhiều các phiên bản và bản mở rộng chính thức và không chính thức. Thực tế, chỉ có hai phiên bản mở rộng đến từ nhà Phát hành gốc của Exploding Kittens, đó là #1 Imploding Kitten và # 2 Streaking Kitten. Trong bài viết hôm nay, cùng Tiện ích VUI tìm hiểu về phiên bản mở rộng chính thức số 2 – Streaking Kitten nhé !

Giới thiệu chung

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi Streaking Kitten – Mèo nổ mở rộng #2

Trò chơi Exploding Kittens chính thức gửi đến người ủng hộ trên Kickstarter vào tháng 07/2015. Đến tháng 10/2016, phiên bản mở rộng chính thức đầu tiên ra mắt là Imploding Kittens. Và đến ngày 16/07/2018, phiên bản mở rộng chính thức thứ 2 là Streaking Kittens cũng được ra mắt.

Phiên bản mở rộng Streaking Kittens bao gồm 15 lá bài mới như Mark, Swap Top and Bottom, Catomic Bomb, Curse of the Cat Butt… Phiên bản này không thể chơi độc lập mà cần phải chơi kết hợp cùng bộ gốc Exploding Kittens và các phiên bản  mở rộng khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi phiên bản mở rộng – Imploding Kittens

Giới thiệu chung 0

Cách chơi Streaking Kittens

Về cơ bản, phiên bản Streaking Kittens chỉ là phiên bản mở rộng của Exploding Kittens, do đó lối chơi cơ bản vẫn bám theo cách chơi gốc của trò chơi và thêm một số luật mới liên quan đến 15 lá bài bổ sung. Mục tiêu của trò chơi cũng tương tự như khi chơi bản gốc Exploding Kittens: người chơi nào rút được lá bài Mèo nổ sẽ bị loại khỏi trò chơi. Tuy nhiên, nhờ bổ sung thêm các lá của bộ Streaking Kittens, việc bị loại khỏi trò chơi có thể được trì hoãn lại.

Để bắt đầu trò chơi Mèo nổ, chúng ta cần thiết lập bàn chơi ban đầu. Cách thiết lập tương tự như khi chơi phiên bản gốc, tuy nhiên, thay vì thay vì số lượng lá bài  Exploding Kittens là số người chơi – 1, thì ở phiên bản này, số lượng lá Exploding Kittens sẽ bằng đúng số lượng người chơi.

Bước 1: Bỏ ra ngoài các quân Mèo nổ ( 4 quân) và các quân Defuse ( 6 quân) từ bản gốc Exploding Kittens như bình thường.

Cách chơi Streaking Kittens 0

Bước 2: Bỏ ra ngoài lá Mèo nổ ( 1 quân) của bộ mở rộng Streaking Kittens.

Bước 3: Trộn 14 lá còn lại của bộ Streaking Kittens vào với phần còn lại của bộ gốc và xáo bài đều lên, gọi là bộ Bài Rút.

Cách chơi Streaking Kittens 1

Bước 4: Chia cho mỗi người chơi 7 lá bài từ bộ bài đã xáo trộn trên. Đặt úp chúng xuống.

Cách chơi Streaking Kittens 2

Bước 5: Chia cho mỗi người chơi 1 lá bài Defuse. Như vậy mỗi người chơi sẽ có 8 lá bài trên tay. Người chơi bí mật xem các lá bài của mình nhưng không cần phải giữ bí mật với những người chơi khác.

Cách chơi Streaking Kittens 3

Bước 6: Tùy thuộc vào số người chơi, đặt số bài Mèo nổ bằng đúng số người chơi vào bộ Bài rút. ( luật này khác so với phiên bản gốc.)

Nếu chơi cùng với cả phiên bản mở rộng thứ nhất là Imploding Kittens, thì thêm lá bài Imploding Kittens và số bài Exploding Kittens  vào sao cho tổng số lá Imploding Kittens và Exploding Kittens bằng với số người chơi.

Cách chơi Streaking Kittens 4

Bước 7: Những lá bài Mèo nổ còn thừa sẽ bị loại bỏ khỏi trò chơi.

Bước 8: Đặt toàn bộ lá Defuse còn thừa vào bộ Bài rút, rồi xáo trộn lên. Đặt Bộ bài Rút ở giữa bàn chơi, úp xuống.

Cách chơi Streaking Kittens 5

Bước 9: Chọn người chơi đi trước, và chơi như bình thường.

Trò chơi Mèo nổ chơi kết hợp với Streaking Kittens có cách chơi tương tự như phiên bản gốc. Tham khảo thêm Hướng dẫn cách chơi Mèo nổ cơ bản.

Các lá bài mới

Các lá bài mới 0

Điều đặc biệt trong bộ Streaking Kittens đó là sự xuất hiện của 15 lá bài mới, với những chức năng đặc biệt của chúng, giúp trò chơi thêm phần thú vị hơn.

Các lá bài mới 1  Lá  Streaking Kitten ( 1 lá)

Khi bạn nắm giữ lá bài này trên tay, thì bạn có thể giữ 1 lá Exploding Kittens mà không bị phát nổ. 

Tuy nhiên:

– Nếu là Streaking Kitten dời khỏi tay của bạn, lá bài Exploding Kittens trên tay bạn cũng sẽ phát nổ ngay lập tức.

– Nếu người chơi khác lấy hoặc nhận lá Exploding Kittens từ tay bạn, thì họ vẫn bị nổ. Khi đó họ cần phải sử dụng lá Defuse để thoát thân.

– Nếu bạn thực hiện hành động nào đó khiến cho lá Exploding Kitten từ tay của bạn bị đưa vào chồng Bài bỏ, thì bạn sẽ bị nổ.

– Ngoài ra, một điều quan trọng, đó là không được sử dụng lá Streaking Kitten và Exploding Kittens để tạo ra Combo 5 lá đặc biệt. 

– Nếu chơi cùng với bộ Imploding Kittens,  Streaking Kitten không ảnh hướng tới Imploding Kitten ( tức nếu rút được lá  Imploding Kitten thì Streaking Kitten không giúp ngăn lại vụ nổ, bạn vẫn sẽ nổ ở lượt tiếp theo).

Các lá bài mới 2Lá Exploding Kittens (Mèo nổ) ( 1 Lá)

Bộ mở rộng Streaking Kitten cũng bổ sung thêm 1 lá Mèo nổ, để đảm bảo cân bằng lại với lá Streaking Kitten. ( do thiết lập theo cách mới đã nói ở trên).

Các lá bài mới 3  Lá Super Skip (1 lá)

Kết thúc lượt của bạn mà không cần rút bài. Nếu bạn phải thực hiện nhiều lượt, lá bài này cũng có thể kết thúc tất cả chúng. ( Lá bài này rất hữu dụng khi bạn bị chơi lá Attack).

Các lá bài mới 4  Lá See the Future x5 (1 lá)

Bí mật xem trước 5 lá đầu tiên trên bộ Bài rút. Sau đó, lại đặt chúng xuống theo đúng thứ tự nhưng không được phép để những người chơi khác nhìn thấy.

Các lá bài mới 5  Lá Alter the Future x5 (1 lá)

Bí mật xem trước 5 lá đầu tiên trên bộ Bài rút. Sau đó, bạn được phép sắp xếp chúng tùy ý rồi đặt trở lại bộ Bài rút nhưng không được để những người chơi khác nhìn thấy.

Các lá bài mới 6  Swap Top and Bottom (3 lá)

Hoán đổi lá đầu tiền và cuối cùng của bộ Bài rút mà không được nhìn.

Các lá bài mới 7  Garbage Collection (1 lá)

Tất cả người chơi đang có bài trên tay phải chọn 1 lá bài từ tay rồi bí mật chèn vào Bộ rút  rồi xáo trộn lên. 

Các lá bài mới 8  Catomic Bomb (1 lá)

Loại bỏ tất cả các lá Mèo nổ từ bộ Bài rút ra để tất cả mọi người cùng nhìn thấy. Xáo trộn lại chồng Bài rút rồi đặt những lá bài Mèo nổ lên phía trên cùng của bộ Bài rút.

Người chơi lá bài này sẽ kết thúc lượt ngay mà không cần rút bài.

Nếu  bạn chời cùng với bộ Imploding Kittens, không cần bỏ Imploding Kittens ra khi chơi lá bài này.

Các lá bài mới 9  Mark (3 lá)

Chọn 1 người chơi. Ngẫu nhiên chọn 1 trong những lá bài của họ và “ Đánh dấu – mark” nó bằng cách quay lá bài đó ra ngoài cho mọi người nhìn thấy. Lá bài vẫn sẽ ở trên nay người chơi đó, tuy nhiên sẽ vẫn bị đánh dấu ra ngoài như trên cho đến khi lá bài đó được chơi hoặc bị lấy đi.

Các lá bài mới 10  Curse of the Cat Butt ( 2 lá)

Chọn 1 người chơi. Người chơi đó sẽ sẽ phải chơi “ bài mù” tức là không được nhìn vào lá bài của mình. Người chơi đặt úp các lá bài xuống bàn, xáo trộn chúng lên. Người chơi này sẽ không được nhìn vào lá bài của mình trên bàn cho đến khi rút thành công một lá bài từ Bộ  bài rút mà không bị nổ. Trong lượt của người chơi “ bài mù”, nếu người chơi đó chơi bất kì lá nào, người chơi lấy ngẫu nhiên chúng và đặt ngửa lên trên bàn. Nếu đó là một là chơi được thì chơi như bình thường.

Từng trường hợp đặc biệt như sau:

1. BLIND Exploding Kitten

Nếu người chơi rút phải một lá Mèo nổ mà không có lá Streaking Kitten, điều đó được coi là chưa rút được thành công một lá. Người chơi phải ngẫu nhiên chọn 1 lá bài của mình cho đến khi chơi được lá Defuse. Tất cả các lá không phải Defuse sẽ bị mất hết tác dụng. Sau khi sử dụng Defuse thành công, người chơi có thể quay lại chơi như bình thường. 

Nếu người chơi chơi nhầm lá Mèo nổ khi rút bài, người chơi phải dùng Defuse nếu không sẽ bị thua.

2. BLIND Favor

Nếu người chơi chơi lá Favor khi đang chơi bài mù, người chơi có thể nhìn vào lá vừa nhận được rồi đưa nó vào bộ bài của mình và xáo trộn lên.

3. BLIND Mark

Nếu đối thủ đánh dấu quân bài của người chơi trong khi người chơi đang chơi bài mù, lá bài bị đánh dấu phải đưa quay mặt ra hướng khác với người chơi. Tức những người chơi khác có thể nhìn thấy, còn bản thân người chơi thì không.

4. BLIND Three of a Kind

Nếu đối thủ chơi lá bài Combo 3 lá bài khi người chơi đang chơi bài mù, người chơi có thể tìm lá bài được yêu cầu và đưa cho đối thủ sau đó xáo lại bộ bài của mình mà không nhìn.

5. BLIND Garbage Collection

Nếu lá bài Garbage Collection được chơi trong khi người chơi đang chơi bài mù, người chơi chọn một trong số lá bài của mình mà không được nhìn. Sau khi đã chọn xong, người chơi có thể xem lá bài đó là gì. ( Nếu người chơi rút phải lá Streaking Kitten mà trong tay mình đang có một lá Mèo nổ, lá Mèo nổ sẽ phát nổ ngay, người chơi buộc phải tìm lá Defuse).

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi phiên bản mở rộng thứ nhất – Imploding Kittens

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button