Cách chơi game

Hướng dẫn cách chơi Ma Sói Artifacts – Bản Mở Rộng của Ma Sói Ultimate

Bạn đã chơi thành thục trò chơi Ma sói nói chung và Ma sói Ultimate nói riêng và muốn có thêm một trải nghiệm mới. Ma Sói Artifacts chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Artifact sẽ đem lại luồng gió mới cho những trận chơi Ma sói vốn quen thuộc thường ngày. Cùng Tiện ích VUI tìm hiểu cách chơi bản Mở rộng Ma Sói Artifacts này nhé!

Cốt truyện

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi Ma Sói Artifacts – Bản Mở Rộng của Ma Sói Ultimate

Vẫn tại ngôi làng nơi những trận chiến cân não giữa hai Phe Người và Phe Sói vẫn diễn ra hàng ngày,mọi người tìm khắp các ngôi nhà với hy vọng có được những vật phẩm quyền năng giúp họ giành chiến thắng.

Mỗi người đều mang trong mình những đồ vật khác nhau, từ những viên ngọc gia bảo đến bình thuốc mộng mơ, từ quả cầu soi rõ tương lai đến cái mũ của thằng ngốc, tất cả đều góp mặt vào chiến trường khốc liệt giữa sói và dân.

Cốt truyện 0

Giới thiệu chung

Ultimate Werewolf Artifacts hay còn gọi là Ma sói Artifacts là phiên bản mở rộng đầu tiên của trò chơi Ma sói Ultimate, nhưng cũng có thể chơi cùng với các phiên bản Ma sói khác. 

Ngoài những thẻ vai trò gốc trong trò chơi Ma sói, mỗi người chơi được nhận thêm một thẻ Báu vật – Artifact. Mỗi báu vật có những sức mạnh đặc biệt. Bất cứ lúc nào trong trò chơi, người chơi đều có thể tiết lộ thẻ Báu vật và sử dụng sức mạnh của nó. Một số vật phẩm có thể không mang lại lợi ích cho bạn để sử dụng ngay lập tức mà cần những điều kiện khác để kích hoạt. 

Chính nhờ sự kết hợp của Ma sói Artifact sẽ đem đến những trải nghiệm mới cho trò chơi Ma sói, cùng những chiến lược và lối chơi mới.

Giới thiệu chung 0

Cách chơi Ma sói Artifact

Ma sói Artifact không thể chơi độc lập mà cần chơi kết hợp với 1 trong số các phiên bản Ma sói. Về cơ bản luật chơi cũng tương tự như luật chơi gốc của trò chơi Ma sói

Cách tổ chức trò chơi

– Bắt đầu trò chơi, Quản trò sẽ xáo trộn riêng biệt bộ Bài Ma sói và bộ bài Artifact. Sau đó, Quản trò sẽ phát lần lượt mỗi người chơi một lá nhân vật Ma sói như bình thường và sau đó tiếp tục phát cho mỗi người chơi 1 lá bài Artifact. 

Cách chơi Ma sói Artifact 0

– Người chơi bí mật xem lá bài Nhân vật và lá bài Artifact của mình, không để cho người chơi khác nhìn thấy. 

– Sau đó trò chơi diễn ra các lượt ngày đêm như luật chơi thông thường.

– Trong quá trình chơi, người chơi vẫn giữ bí mật lá bài Nhân vật của mình, dù họ có bị loại hay không. Nhưng người chơi có thể sử dụng lá Artifact của mình bất kì lúc nào. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Ma sói cơ bản

                 Hướng dẫn cách chơi Ma sói Ultimate

Sử dụng lá bài Artifact

Để sử dụng lá Artifact, người chơi cần thông báo với những người chơi khác rằng mình sẽ sử dụng lá Bảo bối này. Nếu có người chơi cùng muốn sử dụng Artifact, người thông báo trước được sử dụng trước, còn nếu trùng nhau thì Quản trò sẽ quyết định ai là người được sử dụng trước. Người chơi mở lá Artifact và sử dụng rồi người chơi khác mới được mở một lá Artifact khác.

Lá Artifact không được mở vào ban đêm, hay sau khi đã bị phán quyết, hoặc khi đã bị chết, ngoại trừ trường hợp lá bài Artifact đó là lá Rod of Reincarnation hoặc Scepter of Rebirth. Những lá Artifact sẽ không được mở ra nếu người đó đã bị chết, những lá bài này sẽ bị đưa về chồng bài Aritfact bên ngoài. 

Khi có một số nhưng thay đổi trong trò chơi có thể một số lá Artifact sẽ không có tác dụng nữa hoặc những lá đó có thể sẽ bị vô hiệu nếu nó không có đủ năng lực trong cuộc chơi.

Ví dụ, nếu 1 người chơi lật lên lá The Prism of Power khi có ít hơn 3 người chơi để chọn thì lá bài vô tác dụng.

Cách chơi Ma sói Artifact 1

Lá bài Artifact có hiệu lực cao hơn chức năng của nhân vật Ma sói

Ví dụ: lá bài Cap of Idiocy sẽ  khiến cho chức năng của lá Pacifsit ( Người yêu hòa bình) có thể tiến hành biểu quyết giết.

Cách chơi Ma sói Artifact 2

Trong suốt quá trình chơi, người chơi hoàn toàn có thể nói dối việc mình đang giữ 1 Bảo bối nào đó khi nó chưa được lật lên.

Các lá bài Aritfact

Phân loại hiệu lực

Có hai loại bài Artifact: loại bài hiệu lực 1 lần và loại bài hiệu lực từ khi lật lên

– Loại bài hiệu lực 1 lần: Có màu viền hoặc chữ màu Cam.

– Loại bài hiệu lực từ lúc lật lên: Có màu viền hoặc chữ màu Xanh lá

Các lá bài Aritfact 0

Một số lá bài nổi bật

The Rod of Reincarnation: Đây là lá bài tối thượng có tác dụng giúp bạn trở vể từ cõi chết

The Eye of BeHolder – có chức năng giúp bạn biến thành Tiên tri để soi ra được đâu là linh hồn sói độc ác. Thức dậy cùng với Tiên tri.

The Mirror of the Doppelganger–  đây là lá bài quyền năng giúp cho bạn có được quyền năng chiếm đoạt chức năng của người khác

The Cauldron of Sorcery– giúp bạn có chức năng ép một người nào đó lộ danh tính

Ruth of Truth: có chức năng hỏi người khác có phải là sói không?

The Emerald of Jealousy – có chức năng giúp người sở hữu nó cướp bài từ người khác

The Flask of Dreams– có chức năng làm người khác mất đi năng lực. 

Các cách chơi khác

Cách chơi có thưởng

Cách chơi này khiến mọi người hứng thú và tập trung hơn để dành chiến thắng trong mỗi trận chiến.Bởi sau mỗi trận chiến người nào thắng sẽ được thưởng các lá Artifact cho những trận sau điều này sẽ làm cho những trận chơi trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn.

Cách chơi “Pro” 

Là cách chơi của những cao thủ. Những người sử dụng lá Artifact được quyết định sẽ ảnh hưởng đến lá nào của người khác nhưng chỉ ảnh hưởng đến 1 lá của người đó.

Cách chơi này rất khó khăn nên cần những quản trò và người chơi pro tham gia.

Cách chơi không đồng đều

Cách chơi này dành cho những bạn tự tin vào khả năng chơi của mình. Bài Artifact người chơi có thể lấy hoặc không nếu bạn tự tin vào cách chơi của mình. Điều này sẽ làm cho trận chiến giữa các phe sẽ trở nên khó đoán hơn và rất gay cấn tuy nhiên sân chơi này vẫn rất ổn định.

Cách chơi nhiều vật phẩm

Phối hợp nhiều bộ bài Aritfact để mỗi người chơi có hơn 1 lá bài Artifact để tăng tính thú vị của trò chơi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Mục lục