Cách chơi game

Hướng dẫn cách chơi Đâm hải tặc ( Pop-up Pirate)

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một trò chơi tập thể vừa hồi hộp, vừa mang tính giải trí cao cho những dịp họp mặt bạn bè, đồng nghiệp và người thân, và đem lại những giây phút “cười ra nước mắt”, thì Đâm hải tặc (hay Pop-up Pirate) là một lựa chọn hoàn hảo. Cùng Tiện ích VUI tìm hiểu về cách chơi trò chơi Đâm hải tặc trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi Đâm hải tặc ( Pop-up Pirate)

Đâm hải tặc (hay có tên tiếng Anh là Pop-Up Pirate) là một trò chơi rất nổi tiếng trên thế giới dành cho trẻ em được sản xuất bởi công ty Tomy.  Trò chơi hầu hết dựa trên may mắn. Nó bắt nguồn từ Nhật Bản vào năm 1975 dưới tên Kurohige Kiki Ippatsu và đã thấy nhiều lần lặp lại trong những năm qua.

Trái ngược với các trò chơi khác, trong trò chơi Đâm hải tặc, ai là người đâm trúng để Hải tặc “nhảy” lên thì người đó là người thua cuộc. Trong khi đó, vị trí “ Lỗ bí mật” để Đâm trúng hải tặc thì đều được thay đổi ngẫu nhiên mỗi vòng. Vì vậy trò chơi  luôn luôn đem lại cảm giác hồi hộp và lo sợ vì hải tặc luôn có thể làm bạn bất ngờ bất kỳ lúc nào! 

Trò chơi rất đơn giản, dễ chơi, nhanh và vui, thích hợp với một nhóm đông người, càng đông trò chơi càng trở nên vui nhộn hơn.

Bộ trò chơi Đâm hải tặc

Một bộ đồ chơi Đâm hải tặc bao  gồm:

– Một chú hải tặc bịt mắt, râu ria.

– 24 mũi kiếm chia làm 4 màu sắc đỏ, vàng, xanh dương và xanh lá.

– 1 thùng rượu lớn, đựng hải tặc với các lỗ nhét kiếm xung quanh.

Bộ trò chơi Đâm hải tặc 0

Cách chơi Đâm hải tặc

Trước khi chơi, các bạn có thể tự lựa chọn luật chơi cho phù hợp: người đâm trúng hải tặc sẽ là người chiến thắng hoặc thua cuộc. 

Trò chơi Đâm hải tặc là trò chơi theo lượt.  Mỗi ván chơi những người chơi sẽ lần lượt thực hiện lượt chơi của mình. Một ván chơi Đâm hải tặc được tổ chức như sau: 

– Đặt Hải tặc nấp vào trong thùng, sau đó ấn cho dính chặt vào đáy thùng.

– Mỗi người chơi chọn một màu và lấy tất cả kiếm có màu đó.

– Chọn một người chơi là người bắt đầu, những người chơi tiếp theo chơi theo chiều kim đồng hồ.

– Khi đến lượt của mình, người chơi lấy kiếm của mình và đâm vào một trong những chiếc lỗ trên thùng hải tặc. Thùng rượu có rất nhiều các lỗ nhưng chỉ có một lỗ duy nhất để khi bạn đâm kiếm vào sẽ đâm trúng, Hải tặc sẽ “nhảy” lên.

+  Nếu không có chuyện gì xảy ra, bạn được an toàn. Người bên trái bạn sẽ tiếp tục

+  Nếu hải tặc đột nhiên phóng ra khỏi thùng, bạn thua ngay lập tức. Những người còn lại sẽ chiến thắng. 

Cách chơi  Đâm hải tặc 0

Hoặc tùy luật chơi được quyết định từ ban đầu: Người làm cho hải tặc nhảy ra khỏi thùng sẽ là người chiến thắng. Người duy nhất không làm cho hải tặc nhảy ra khỏi thùng mới là người chiến thắng (Chơi loại trừ qua nhiều ván).

Kết thúc một lượt chơi, khi muốn chơi lại, bạn chỉ cần rút hết kiếm trên thân thùng rượu ra, đặt hải tặc vào rồi sau đó xoay vài vòng. “Lỗ bí mật” để đâm trúng cướp biển sẽ chuyển dịch ra một vị trí khác và sau đó mọi người có thể bắt đầu lại cuộc tìm kiếm chỗ để đâm cướp biển của mình.

Các phiên bản khác

Ngoài phiên bản gốc của trò chơi, trên thế giới đã phát triển và xuất hiện nhiều phiên bản khác nhau của trò chơi Đâm hải tặc. Trong đó, món đồ chơi Hải tặc được thay thế bằng các nhân vật khác. Một trong những phiên bản đầu tiên là phiên bản có chủ đề Mario được phát hành độc quyền tại Nhật Bản để quảng cáo cho trò chơi Super Mario World.

Nhiều phiên bản tiếp theo xuất hiện  tại Nhật Bản, bao gồm Hard Gay, Monkey D. Luffy, The Good Dinosaur, phiên bản có chủ đề Buzz Lightyear để quảng bá Toy Story 4, và nhiều phiên bản khác thay thế cướp biển bằng các nhân vật khác nhau. 

Một trong những biến thể đầu tiên được phát hành ở Mỹ là phiên bản có chủ đề Darth Vader có tên Pop Up Darth Vader.

Các phiên bản khác 0

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button