Cách chơi game

Hướng dẫn cách chơi Cờ nhảy

Cờ nhảy là một trò chơi hết sức độc đáo, giúp thử thách IQ và tư duy chiến thuật cho các người chơi. Đặc biệt, chơi Cờ nhảy rất phù hợp cho sự phát triển cho trí tuệ trẻ em và được nhiều chuyên gia đề xuất. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu các bạn về trò chơi Cờ nhảy cũng như cách chơi Cờ nhảy nhé.

Giới thiệu chung về cờ nhảy

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi Cờ nhảy

Cờ nhảy có số lượng người chơi từ 2 đến 6 người, và phù hợp với mọi người chơi, với cách chơi khá giống với cờ vua, tuy nhiên nó có nhiều điểm khác biệt và thú vị hơn nhiều. Trò chơi này phù hợp với các nhóm bạn thân hoặc trẻ em. Bé có thể chơi cùng với bạn bè hay bố mẹ giúp tăng tinh thần đồng đội và khuyến khích bé kết nối bạn bè.

Giới thiệu chung về cờ nhảy 0

Bàn chơi Cờ nhảy

Bàn chơi cờ nhảy thường được làm bằng gỗ hoặc bằng nhựa hình Bát giác hoặc hình vuông.

Trên bàn cờ nhảy sẽ có các vị trí hình tròn được gọi  là các vị trí đặt quân, tạo thành một ngôi sao 6 cánh ở giữa. 

Các quân cờ nhảy bao gồm 6 màu( xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng, đen, trắng), mỗi màu 10 quân, được đặt tại 10 vị trí đặt quân tại 5 cánh của ngôi sao này.

Bàn chơi Cờ nhảy 0

Cách chơi môn Cờ nhảy

Mục tiêu của trò chơi đó là bạn phải nhảy các quân cờ của mình qua hết bên phần đất của đối phương, và đối phương cũng sẽ nhảy sang phần đất của bạn, bên nào dành được trọn vẹn đất của đối thủ sẽ chiến thắng. 

– Bắt đầu trò chơi, mỗi bên người chơi chọn cho mình một màu quân.

Người chơi đầu tiên di chuyển quân cờ của mình. Mỗi lần di chuyển, quân cờ của người chơi có thể nhảy đến bất kì một ô trống nào xunh quanh. Tuy nhiên phải đảm bảo Nguyên tắc nhảy – đó là phải có quân làm cầu để nhảy, tức là ô bên cạnh là một quân cờ của bạn.

– Bạn được nhảy theo đường thẳng hoặc đường chéo, do đó một lần có thể đi được đoạn đường dài nếu có cầu bắc. 

– Người chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau nhảy quân cho đến khi nào một bên người chơi có thể chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu của một bên khác thì người đó dành chiến thắng.

Cách chơi môn Cờ nhảy 0

Ngoài cách chơi cờ nhảy như trên, với bộ cờ nhảy bằng gỗ, nhiều phụ huynh có thể sử dụng bộ cờ nhảy như một loại trò chơi ghép và xếp hình cho trẻ.

Cách chơi môn Cờ nhảy 1

Nơi bán trò chơi cờ nhảy

Hiện cờ nhảy được bán khá phổ biến trên thị trường, bạn có thể tìm thấy cờ nhảy ở nhiều nhà sách, văn phòng phẩm với giá từ 50.000 – 200.000 đồng tùy vào chất lượng và chất liệu làm.

Nhưng cờ nhảy được thiết kế bàn gỗ có chất lượng và thiết kế đẹp mắt hơn hẳn.

Tìm mua cờ nhảy tại các trang web bán hàng online cũng là một lựa chọn tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button