Game

Free Fire rank gì cao nhất? Cách tính điểm rank Free Fire

Free Fire rank gì cao nhất?

Xếp Hạng Tử Chiến Garena Free Fire có 6 bậc bao gồm Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương và Huyền Thoại. Tất nhiên người chơi mới bắt đầu sẽ phải leo từ cấp Đồng với mục tiêu lên ngôi cao nhất chính là rank Huyền Thoại

Cách tính điểm:

+ Về mặt tính điểm thì Xếp Hạng Tử Chiến Garena Free Fire khác so với xếp hạng thường, tính điểm bằng sao. Nếu team của bạn giành chiến thắng bạn sẽ nhận được 1 sao, còn nếu thua bạn sẽ bị trừ 1 sao. Khi đủ lượng sao bạn sẽ lên một bậc rank mới.

Bạn đang xem: Free Fire rank gì cao nhất? Cách tính điểm rank Free Fire

+ Đối với Rank Huyền Thoại: Cách tính điểm Xếp Hạng Tử Chiến Garena Free Fire rank Huyền Thoại khác so với các rank khác, ở đây người chơi thắng 1 trận nhận được 1 điểm và cao nhất là 99 điểm, không có hình thức tính sao như các rank khác.

Free Fire rank gì cao nhất?
Free Fire rank gì cao nhất?

Cách tính điểm rank Free Fire

– Đồng I – 1000 điểm B

– Đồng 2 – 1100 điểm

– Đồng 3 – 1200 điểm

– Bạc 1 – 1300 điểm

– Bạc 2 – 1400 điểm

– Bạc 3 – 1500 điểm

– Vàng 1 – 1600 điểm

– Vàng 2 – 1725 điểm

– Vàng 3 – 1850 điểm

– Vàng 4 – 1975 điểm

– Bạch Kim 1 – 2100 điểm

– Bạch Kim 2 – 2225 điểm

– Bạch Kim 3 – 2350 điểm

– Bạch Kim 4 – 2475 điểm

– Kim Cương 1 – 2600 điểm

– Kim Cương 2 – 2750 điểm

– Kim Cương 3 – 2900 điểm

– Kim Cương 4 – 3050 điểm

– Huyền Thoại – 3200 điểm

– Grand Master – Top 300 mỗi server

  • Đồng (I, II, III)
  • Bạc (I, II, III)
  • Vàng (I, II, III, IV)
  • Bạch Kim (I, II, III, IV)
  • Kim Cương (I, II, III, IV)
  • Rank huyền thoại FF
  • Thách Đấu

Mỗi trận đấu, số điểm bạn nhận được sẽ dựa vào các tiêu chí sau: Số điểm hạ gục, thời gian sống sót và thứ hạng sau cùng. Như vậy bạn đã biết rank cao nhất ff đó chính là thách đấu. Để đạt được đỉnh cao này là điều vô cùng khó khăn.

Cách tính điểm rank Free Fire
Cách tính điểm rank Free Fire

Cách giúp leo rank Free Fire nhanh nhất

Sau đây sẽ là một số cách chơi free fire giỏi hơn cùng với đó tỷ lệ là leo lên bảng xếp hạng được cao hơn. Nên tham khảo và làm theo. Có vẻ như nó giúp ích cho bạn rất nhiều.

Hãy chơi Duo hoặc Squad với bạn bè, hạn chế chơi Solo

Theo kinh nghiệm của khá nhiều người đặc biệt là những người luôn nằm trong Top đầu bảng xếp hạng. Thì cách leo Rank thông minh đó là chơi Duo hoặc Squad để giảm khả năng thua và nâng cao cơ hội chiến thắng. Vì nếu chơi Solo trong game nếu bạn bị tấn công thì khả năng chiến thắng và phản đòn sẽ rất thấp vì không có ai hỗ trợ bạn hoặc giải nguy lúc bạn bị thương.

Tìm địa điểm tốt để hạ cánh

Tất cả mọi người đều phải hạ cánh trước khi bắt đầu vào cuộc chiến. Nên ưu tiên chọn những nơi không quá đông đúc mà vẫn có thể tìm được những vũ khí cơ bản để bảo vệ bản thân. Nếu đặt mục tiêu là leo rank mà chết luôn ngay đầu game thì đây không phải là một chiến thuật hay để thăng hạng, hãy cố gắng sống càng lâu càng tốt.

Lựa chọn vũ khí thông minh

Việc quá tham lam lựa chọn nhiều vũ khí đôi khi sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm. Bạn phải rèn luyện cho bản thân giảm ham muốn, cân nhắc lựa chọn những vũ khí cần thiết, tối thiểu phải có để chiến đấu. Nên ưu tiên những vũ khí mà bạn đã thành thạo.

Có thất bại mới có thành công, tất cả đều đem lại những bài học quý giá

Đôi khi chúng ta quá tập chung vào việc leo rank, vào thứ hạng mà vô tình tạo áp lực cho chính bản thân khiến chúng ta bất chấp tất cả, bất chấp thủ đoạn để giành chiên thắng. Những lúc này bạn cần phải bình tĩnh lại, tỉnh táo, phải nhận thức được mình sai ở đâu và tìm cách khắc phục. Sau mỗi lần vấp ngã chúng ta đều sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nhiều kiến thức. Đó mới chính là điều quý giá tạo lên giá trị cho bạn.

Cách giúp leo rank Free Fire nhanh nhất
Cách giúp leo rank Free Fire nhanh nhất

Những lý do mà các game thủ không thể leo rank nhanh chóng trong Free Fire

Free Fire là một game đã quá nổi tiếng và phổ biến đối với game thủ Việt nói riêng cũng như cộng đồng game thủ thế giới nói chung. Mặc dù là một tựa game bắn súng quen thuộc nhưng Free Fire cũng có những đặc điểm nhất định nổi bật và đòi hỏi những kỹ năng cụ thể để có thể giành được chiến thắng dễ dàng nhất.

Dù Free Fire đã ra mắt khá lâu, không chỉ tân thủ mà không ít người chơi lâu năm vẫn chưa nắm được cách để leo rank Free Fire hiệu quả và nhanh chóng. Cũng chính vì lý do đó mà hôm nay, chúng mình sẽ chỉ ra những điểm mà game thủ hay mắc phải khi leo rank cũng như cách để khắc phục những tình trạng này nhé.

Không chịu khó luyện tập

Tất nhiên thì trước khi tìm hiểu cách chơi cũng như các thủ thuật chơi Free Fire thì việc tham khảo những ý kiến, mẹo hay các chỉ dẫn từ những game thủ lâu năm có kinh nghiệm ra rất tốt, đó là cách giúp game thủ có thể dễ dàng nắm bắt được lối chơi cũng như mẹo giúp giành chiến thắng nhanh hơn.

Tuy vậy các bạn cũng nên nhớ rằng, mỗi một người chơi có một lối chơi riêng của mình, vậy nên những bí quyết tham khảo từ người khác chưa chắc đã đạt hiệu quả 100%. Các rank như bạc và vàng có thể không làm mất nhiều thời gian của bạn nhưng các rank cao hơn thì không dễ dàng như vậy, đòi hỏi người chơi phải thuần thục, nhuần nhuyễn các kỹ năng. Việc luyện tập ngắm bắn, di chuyển… nghe có vẻ rất đơn giản và nhàm chán, nhưng khi luyện tập nhiều người chơi sẽ nắm bắt được “điểm mấu chốt” và lối chơi phù hợp nhất cho mình, từ đó dễ dàng chiến thắng, leo rank Free Fire nhanh hơn.

Không nắm bắt thông tin mới

Cách một thời gian, Free Fire lại cập nhật phiên bản, cho ra mắt vũ khí mới và thay đổi thông số một vài loại vũ khí cũ. Nếu người chơi không chịu tìm tòi đọc hiểu những thông tin này thì sẽ không kịp thích ứng, dẫn đến có những lựa chọn, hành động không hợp lý, đây cũng là một nguyên nhân gián tiếp làm cho đội bạn bị thua. Hãy nhớ rằng “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vậy nên cần nắm bắt nhanh chóng những thông tin mới và ứng dụng một cách hiệu quả để giành chiến thắng.

Không quan sát kĩ tình hình

Free Fire là một game bắn súng sinh tồn nhưng không phải lúc nào cũng xả súng là tốt, người chơi cần xem xét xung quanh để đánh giá tình hình, tìm ra phía mình và phía địch đang có nhưng ưu thế và khó khăn gì, từ đó có hành động đúng đắn.

Một công cụ hữu ích trong Free Fire là máy quét, có tác dụng rà soát các tòa nhà, căn phòng khi người chơi xâm nhập, giúp nhận diện kẻ địch. Nếu cảm thấy mình chưa đủ tinh ý và nhạy bén thì bạn có thể sử dụng công cụ này nhé!

Không lợi dụng vùng an toàn

Vùng an toàn sẽ giữ được tính mạng người chơi trong các trận đấu xếp hạng. Khi ở ngoài vùng an toàn, người chơi dễ dàng bị đối thủ hạ gục hơn, hoặc là chết trong cơn bão. Nhiều người thường bỏ qua vùng an toàn vì cảm thấy việc kiểm tra bản đồ nhỏ làm mất thời gian hoặc muốn đi nhặt đồ và chiến đấu càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên không nên làm vậy bởi có đồ ngon mà sơ ý mất mạng vì vòng bo giết chết thì cũng như không.

Chơi quá hăng khi không đủ trang bị

Ngoài chủ động tấn công, phòng bị cũng là một phương pháp tốt để kéo dài mạng sống, nhất là khi trang bị vũ khí của người chơi không đủ. Khi tiếp đất, người chơi không nên chăm chăm kiếm địch để giết mà nên né tránh cho đến khi tìm được trang bị có thể sử dụng. Chúng ta không thể chắc chắn được kẻ thù đang trang bị những gì ở trên người vì vậy việc băng xả lúc này lại là điều không nên.

Nếu bản thân không đủ đạn dược, không có giáp, xông thẳng vào kẻ thù thì 100% chỉ có chết. Đây chính một lưu ý rất quan trọng mà các game thủ cần nắm nếu muốn leo rank Free Fire nhanh chóng.

Những cách tăng cấp game nhanh nhất trong Free Fire

Những cách tăng cấp game nhanh nhất trong Free Fire
Những cách tăng cấp game nhanh nhất trong Free Fire

Sử dụng thẻ tăng EXP ( thẻ tăng điểm kinh nghiệm)

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản, hiệu quả nhất để tăng level nhanh trong Free Fire đó là sử dụng thẻ tăng EXP .  Với mức EXP (kinh nghiệm) được tăng lên từ 50-100%. Với các thẻ tăng exp này số kinh nghiệm người chơi nhận được sẽ được tăng lên gấp rưỡi hoặc gấp đôi trong quá trình chơi game trong thời gian chỉ định của thẻ do đó người chơi sẽ tăng cấp nhanh hơn.

Tham gia các sự kiện và làm đầy đủ nhiệm vụ

Free fire có một bảng hệ thống nhiệm vụ trong game, vac các nhiệm vụ này khá phong phú, từ nhiệm vụ ngày, nhiệm vụ sự kiện, nhiệm vụ battle royal v.v..

Hệ thống nhiệm vụ trong Free Fire sẽ đem lại rất nhiều điểm kinh nghiệm cho game thủ, và có thể nói đó là nguồn tăng cấp chính trong game. Ngoài ra, các bạn hãy chú ý tham gia các sự kiện trong game như quay số, giải đố… hay là các sự kiện diễn ra trên mạng xã hội của Free Fire như Facebook, Twice, Youtube …

Chơi ở chế độ xếp hạng (Rank)

Chế độ xếp hạng (Rank mode) là nơi game thủ Free Fire thể hiện trình độ cá nhân cũng như lối chơi đồng đội vượt trội của mình so với những trận đấu bình thường. Bởi vì những trận đấu rank này sẽ được tính điểm rank, điểm rank càng cao thì chứng tỏ trình độ chơi Free Fire của bạn cũng cao.

Bên cạnh đó việc chơi game ở chế độ xếp hạng cũng sẽ cung cấp một lượng lớn EXP để giúp bạn lên cấp.

Nạp thẻ vào game

Và cách tăng EXP cuối cùng cũng là cách tốn kém nhất đó là tiêu thật nhiều tiền vào game thông qua việc nạp thẻ và kim cương. Khi người chơi nạp thẻ vào game Free Fire người chơi sẽ nhận được một lượng exp nhất định. Với cách này bạn nộp càng nhiều tiền vào game thì càng có nhiều exp. Tuy nhiên tiền không phải lá mít thế nên cách này không khả thi cho lắm.

********************

Đăng bởi: Tiện ích vui

Chuyên mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Mục lục