Game

Cách nhảy bunny trong Half Life 1.1 – Các điều cần biết khi chơi Half Life

Cách nhảy bunny trong Half Life 1.1

Bunny Hop, nhảy bunny hay còn gọi là Bhop là kiểu nhảy chéo liên tục theo đường zic-zac mà không bị ngừng lại, đây là một kỹ năng rất quan trọng và cần thiết đối với các cao thủ của bộ môn bắn súng, kiểu nhảy này khá là khó để thực hiện. Cao thủ Pro bắn Half Life giờ toàn dùng Bunny này. Nói cách dễ hiểu nhất là để nhảy được Bunny trước hết cài màn hình chế độ Open GL hoặc 3D mới nhảy được dễ dàng.

Trong các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, việc di chuyển nhanh và chiếm được vị trí đẹp là vô cùng quan trọng. Chỉ cần sở hữu được các góc nhìn tốt, bạn sẽ được bắn trước và có cơ hội đối thủ cao hơn. Thế nên, các kỹ thuật giúp bạn chạy nhanh trong game rất được ưu tiên sử dụng, trong đó đặc biệt là kỹ năng bunny hop.

Bunny hop là một kỹ năng giúp bạn di chuyển nhanh hơn đáng kể nhờ vào động tác nhảy. Các thực hiện nó cũng tương đối dễ hiểu, ban đầu bạn cần quay chếch mặt sang trái, tiếp đó nhảy, ấn D và đồng thời quay mặt sang phải. Ngay khi chân chạm xuống thì nhảy tiếp, ấn A và quay mặt sang trái.

Bạn đang xem: Cách nhảy bunny trong Half Life 1.1 – Các điều cần biết khi chơi Half Life

Quả thực, kỹ thuật bhop không quá khó để làm, nhưng để thành thục thì lại cần tới sự tập luyện liên tục để thực hiện hoàn hảo. Nhưng chỉ cần quen với nó, bạn có thể sử dụng được kỹ năng này trong rất nhiều tình huống để chiếm vị trí cũng như để chạy trốn nhanh hơn. Ngoài ra, với việc sử dụng bunny hop, đối thủ sẽ khó để “bắt” được vị trí của bạn và nhắm bắn chính xác.

Ở tầm các giải đấu lớn trên thế giới của bộ môn Counter-Strike, kỹ thuật này thường được sử dụng triệt để. Tuy nhiên với tựa game Counter-Strike: Global Offensive, Valve đã chỉnh sửa lại một chút khiến cho kỹ thuật này trở nên khó để thực hiện hoàn chỉnh hơn. Dù vậy, các cao thủ chuyên dùng súng ngắm như Stewie2k, kennyS hay Guardian vẫn sử dụng kỹ năng này để chiếm được vị trí tốt trong những cuộc giao tranh hơn là lao lên như những khẩu súng trường.

Cách nhảy bunny trong Half Life 1.1
Cách nhảy bunny trong Half Life 1.1

Cách nhảy bunny hop lên các thùng cao hoặc nóc nhà chợ trong game Half Life

Chuẩn bị:

Đổi nút nhảy Jump thường là nút ‘cách’ hoặc ‘chuột phải’ thành nút “Cuộn Lăn” Lên hoặc Xuống của con chuột, tùy thích lăn lên hay xuống. Thế là hoàn tất quá trình chuẩn bị.

Thay phím nhảy bằng cuộn lên, w lấy đà rồi thả ra, jump > A + quay chuột sang trái > gần chạm đất lại jump > D + quay chuột sang phải > jump > A.

Bước vào tập nhảy, đơn giản là như thế này:

Ấn nút Tiến lên chạy lấy đà một đoạn. Sau khi có đà Ấn nút Cuộn lăn lên để nhảy, đồng thời bỏ nút Tiến đi, tTrong quá trình nhảy sẽ không ấn nút Tiến lên nữa. Và ấn nút sang phải kết hợp vẩy quay chuột sang phải khoảng 35độ. Chạm đất lại Ấn cuộn Lăn lên để nhảy và ấn nút sang Trái kết hợp quay chuột sang Trái. Làm một cách đúng nhịp và nhuần nhuyễn sẽ Bunny nhảy thẳng lên phía trước, các nóc hộp thùng cao hoặc mái nhà trong game nhanh như Hack Speed và đánh võng tránh được đạn.

Mẹo nhỏ: Gõ lệnh sv_air tab 678910 rồi tha hồ nhảy dễ dàng hơn nhé.

Các điều cần biết khi chơi Half Life

Thuộc Bản Đồ

Nắm rõ bản đồ của game bạn sẽ biết các hướng đi thích hợp. Các vị trí, góc khuất có thể nấp để chờ đợi địch thủ. Hơn thế nữa là bạn có thể đoán đường hướng đi của đối thủ trong game Half Life, từ đó đưa ra phương án đối phó hay phục kích. Nhấn Enter để đi theo các đối thủ khi bạn “chết” cũng là cách hay để hiểu hướng di chuyển của họ và đây cũng là điều đầu  tiên trong 10 điều cần biết khi chơi Counter Strike, Half Life.

Chọn Vũ Khí Thích Hợp

Với những người mới chơi, thường các game thủ này đều thích những vũ khí đắt tiền. Tuy nhiên, đắt đồng nghĩa với việc sử dụng khó. Những khẩu 46, 21, 22 … trong game không phải ai cũng sử dụng được. Mỗi loại súng có một độ giật riêng, sau phát đạn đầu hầu hết những người mới chơi đều nã đạn lên trời.

Vì vậy, khi mới tập chơi Half Life, bạn nên sử dụng khẩu MP5navy (Mã súng trong game là 31). Đây là khẩu súng độ giật thấp, bạn có thể bắn liền nhiều viên hoặc giữ chuột xả súng liên tục.

Các điều cần biết khi chơi Half Life
Các điều cần biết khi chơi Half Life

Không Nên Bắn Liên Tục

Đây là điều quan trọng nhất trong 10 điều bạn cần biết vì khi bạn giữ chuột để nhả đạn liên tục, nòng súng lúc này sẽ giãn ra, đồng nghĩa với việc đạn từ súng của bạn có thể bay đến bất cứ đâu, muỵc tiêu không còn chính xác nữa. Bắn liên tục là điều mà người mới chơi thường làm khi gặp các tình huống bất ngờ. Nhưng trớ trêu thay, cách này lại không mấy hiệu quả và người bị hạ lại là bạn. Vì vậy, hãy nhả đạn từ từ từng đợt, hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều.

Nạp Đạn Liên Tục

Khi tiêu diệt được nhiều đối thủ qua các cuộc đấu súng, đạn trong băng đạn của bạn sẽ giảm đáng kể. Lúc này bạn nên nạp tiếp đạn để phòng trường hợp gặp các đối thủ tiếp theo. Sẽ thật bi đát nếu như đang nã đạn sắp chết đối thủ mà bạn lại bị hết đạn. Một trường hợp khác nếu súng của bạn gần hết toàn bộ đạn, hãy tìm đến một đối thủ hoặc đồng đội vừa bị tiêu diệt để nhặt súng của họ.

Đi Theo Đồng Đội

Giữ liên lạc và bám đuôi theo nhau là cách để bạn sinh tồn không chỉ trong game mà cả ngoài đời. Phối hợp với đồng đội khi gặp các địch thủ sẽ hiệu quả hơn cả.

Không Nên Phục Kích Chờ Đợi

Sau khi bị tiêu diệt quá nhiều, những người chơi mới thường có xu hướng tìm 1 góc và án ngữ ở đó đợi đối thủ đi qua. Tuy nhiên, vô hình chung cách này khiên cho team của bạn thiệt mất 1 người và khả năng chiến thắng trong các trận đấu cũng không cao. Chưa kể khi gặp các cao thủ, phục kích cũng chưa chắc đã tiêu diệt được họ.

Không Chạy Theo Đường Thẳng

Chạy theo đường thẳng là con đường nhanh nhất giúp bạn áp sát địch thủ, tuy nhiên cũng là con đường nhanh nhất để bạn bị tiêu diệt. Bởi lẽ đây là tựa game bắn súng, và bạn không cần phải di chuyển lại gần để hạ đối thủ. Thay vì di chuyển thẳng đề làm bia ngắm cho đối phương, bạn hãy nhảy liên tục và di chuyển sang trái, phải để làm loạn đối thủ.

Có một cách giúp bạn đi rất nhanh đó là mẹo nhảy Bunny trong Counter Strike, đây là cách di chuyển rất khó thực hiện, nhưng nếu đã thành công, các bạn sẽ luôn di chuyển nhanh đối phương 1 bước, tham khảo cách di chuyển trong Counter Strike để biết được kiểu nhảy bunny trong  Counter Strike như thế nào nhé.

Nghe Lệnh Điện Đàm

Đây là một điều ít được game thủ Việt Nam chú ý. Bởi lẽ những người chơi thường tụ tập ở quán nét để thi đấu qua mạng LAN và mọi giao tiếp đều bằng ngôn ngữ bên ngoài. Khi chơi Half Life online, hãy chú ý nghe các lệnh để phối hợp nhịp nhàng với đồng đội.

Di Chuyển Chậm, Quan Sát, Lắng Nghe

Đây là những kỹ năng không thể thiếu trong Half Life. Đúng như câu “dụng tốc bất đạt”, nếu bạn quá mải mê tìm kiếm các đối thủ thì bạn sẽ nhanh bị tiêu diệt. Thay vào đó hay di chuyển chậm, nhất là khi di chuyển qua các ngõ hẹp. Chú ý nghe tiếng bước chân và quan sát xung quanh tránh kẻ địch phục kích.

Các điều cần biết khi chơi Half Life
Các điều cần biết khi chơi Half Life

Quan Sát Radar

Chú ý radar là một kỹ năng cao hơn mà người chơi mới nên học. Bạn sẽ phát hiện đối thủ từ xa, có thể sẵn sàng ngắm bắn để hạ gục. Hoặc khi bị lạc khỏi các đồng đội, bạn cũng có thể xem Radar để di chuyển đến vị trí tập hợp.

Ghi nhớ thật kỹ và áp dụng 10 điều cần biết này, bạn không chỉ trở thành cao thủ trong game Half Life, mà cả với những game như Đột kích, Truy kích cũng cần những kỹ năng này. Những kỹ năng như di chuyển zích zắc hay đi chậm quan sát, lắng nghe phù hợp với những game bắn súng như này. Nếu đã là một cao thủ Half Life,với 10 điều cần biết trên bạn cũng có thể áp dụng cho game Truy Kích hay các tựa game tương tự, bạn vẫn khiến những người chơi khác nể phục.

Một phương pháp nữa đẻ giúp người mới chơi game thuần thục hơn và có thể áp dụng được 10 điều cần biết phải ghi nhớ trên thì hãy tự mình tạo một màn chơi đấu với bot xem. Trong Half Life cho phép bạn tạo chế độ chơi với máy, với chế độ AI khá hoàn thiện thì đối với những người mới chơi Half Life Bot chính là sự lựa chọn tuyết vời, và khi chơi Half Life với máy bạn có thể thỏa sức sử dụng mã Half Life để test các loại súng, thử chiến thuật vời nhiều mã lệnh khác nhau. Các mã Half Life hỗ trợ người chơi bay, bắn xuyên tường, đạn đuổi … cũng sẽ khiến màn chơi của bạn thêm mới lạ.

********************

Đăng bởi: Tiện ích vui

Chuyên mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Mục lục