Game

Cách bắn Headshot trong Free Fire – Các loại vũ khi bắn Headshot

Bắn Headshot là gì ?

Nói 1 cách đơn giản và dễ hiểu thì headshot có nghĩa là nhắm vào đầu, bắn vào đầu của đối thủ. Đây là cú bắn chí mạng nhanh chóng hạ gục đối thủ trong 1 lần bắn

Cách bắn Headshot trong Free Fire

Free Fire thuộc dòng game bắn súng mobile được cộng đồng game thủ vô cùng quen thuộc. Có thể nói, đây là tựa game sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất Việt Nam, bên cạnh PUBG Mobile. Với lối chơi không quá khó nhằn, đây thật sự là “món ăn” giải trí cho mọi người mỗi lúc rảnh rỗi.

Do thuộc thể loại game bắn súng nhập vai, hầu hết vũ khí trong Free Fire đều là súng. Những món vũ khí này cũng được trang bị thêm sát thương bạo kích mỗi khí bắn headshot trúng đầu phe địch. Vậy nên những vũ khí có sát thương cao như súng ngắn, súng bắn tỉa có thể giúp bạn ngay lập tức triệt tiêu hết lượng HP của địch chỉ trong một lần bắn.

Bạn đang xem: Cách bắn Headshot trong Free Fire – Các loại vũ khi bắn Headshot

Tuy headshot không phải là phương thức chiến thắng duy nhất. Nhưng trải nghiệm hạ gục kẻ địch bằng headshot cũng khá tuyệt vời. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu cách bắn headshot trong Free Fire để mang lại chiến thắng cho bản thân.

Chi tiết cách bắn Headshot trong Free Fire:

Chỉnh độ nhạy

Tham khảo thông số sau để điều chỉnh độ nhạy nhằm bắn headshot hiệu quả hơn:

  • General: 47
  • Red Dot: 50
  • 2x Scope: 82
  • 4x Scope: 86
  • AWM Scope: 0
Cách bắn Headshot trong Free Fire
Cách bắn Headshot trong Free Fire

HUD tùy biến phù hợp

Về cơ bản, cách chỉnh bắn headshot trong Free Fire không quá khó khăn. Nhưng mình vẫn khuyến khích bạn không nên thay đổi bố cục ban đầu. Điều này có thể khiến bạn gặp xáo trộn với Free Fire gameplay và gây bối rối trong quá trình chơi game. Thiết lập ban đầu thường cho phép người chơi dùng từ 3 đến 4 ngón tay để điều khiển. Trong đó, nút Joystick và Fire nằm ở vị trí dễ chạm đến nhất. Thành thạo hai nút này, bạn sẽ không còn khó khăn khi bắn headshot nữa.

Tìm hiểu cách chơi từng loại súng

Việc hiểu rõ từng loại vũ khí đang sử dụng giúp bạn tận dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Về cơ bản, sẽ rất khó khăn nếu bạn lựa chọn những món vũ khí có độ giật cao như AK hay AN94 để bắn headshot.

Đối với người mới, việc điều chỉnh headshot trên đường đi và làm sao vẫn giữ đúng tâm súng mỗi khi di chuyển là điều rất khó nhằn. Thậm chí đây là điều mà chỉ có game thủ chuyên nghiệp mới làm được. Vậy nên hãy ưu tiên những món vũ khí có độ giật thấp để phù hợp với cách bắn headshot trong Free Fire của bản thân hơn.

Phụ kiện hỗ trợ bắn Headshot

Phụ kiện trang bị cho nhân vật sẽ giúp tăng phần trăm bắn headshot trúng kẻ địch hơn. Dưới đây là một số món phụ kiện hỗ trợ thường được gợi ý đi kèm cách để bắn headshot trong Free Fire.

Tay cầm và Foregrip

Thông thường khi bắn súng thì người chơi sẽ trải nghiệm cảm giác giật như thật. Vậy nên nhằm giúp giảm độ giật để bắn headshot chắc tay hơn thì việc trang bị tay cầm và Foregrip cực kỳ hữu ích. Đặc biệt, nếu bạn có thể lắp cả hai phụ kiện cao cấp này thì độ giật chỉ giảm còn một nửa.

Trang bị ống kính ngắm – Scope

Đối với game đối kháng và bắn súng như Free Fire thì các trận battle royale thường diễn ra. Những cuộc giao tranh này diễn ra ở tầm trung vậy nên cự ly và tầm bắn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy nên sẽ tuyệt hơn nếu khẩu súng của bạn được trang bị ống kính ngắm. Hầu hết những khẩu súng trường tấn công đều sẽ cần Scope 4x. Trong khi đó, một khẩu SMG lại chỉ cần Scope 2x.

Bắn kẻ địch ở ngoài vùng an toàn

Thời điểm ngắm bắn địch rất quan trọng khi thực hiện headshot, đặc biệt là với những khẩu súng bắn tỉa. Do đó, cách để bắn headshot trong Free Fire tốt nhất chính là nhắm kẻ địch nằm ngoài vùng an toàn. Hoặc khi đối thủ đang mất cảnh giác để bạn kịp thời điều chỉnh súng ngắm và bắn trúng mục tiêu.

Ngắm bắn từ vùng đất cao

Có một lợi thế khi bắn headshot ở những nơi cao. Vậy nên tốt nhất bạn nên đến những khu vực có thể bao quát cả một vùng rộng lớn. Sau đó luồn cúi hoặc dẹp bớt những chướng ngại vật gây cản trở để có thể bắn trúng mục tiêu một cách chính xác nhất.

Ngắm bắn kỹ lưỡng

Đương nhiên, để bắn trúng kẻ địch thì việc ngắm bắn trên điện thoại vô cùng quan trọng. Cách chỉnh bắn headshot trong Free Fire chính là do thám khu vực xung quanh bằng Scope. Sau đó bạn cẩn thận ngắm mục tiêu và chỉ bóp cò khi chắc chắn sẽ trúng đầu kẻ địch.

Lưu ý, việc bắn đạn ngay khi vừa thấy kẻ địch không phải là một ý tưởng hay.

Kéo ngắm khi bắn

Một trong những cách bắn headshot khá hiệu quả trong Free Fire chính là vừa bắn vào phần thân vừa kéo nhẹ ngón tay di chuyển lên phần đầu. Việc đẩy tâm bắn lên cao hơn sẽ giúp bạn dễ dàng nhắm trúng đầ kẻ địch hơn. Điều này giúp đảm bảo bạn có thể gây ra sát thương không nhỏ ngay cả khi thất bại trong việc tiêu diệt mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nếu muốn thành thạo kỹ năng này thì bạn sẽ cần thời gian rèn luyện kha khá.

Cách bắn Headshot trong Free Fire
Cách bắn Headshot trong Free Fire

Tận dụng ngắm bắn đầu ruồi

Một cách tốt để bắn headshot là ngắm bắn đầu ruồi (Aim down sight). Mặc dù ADS có vẻ khó đối với hầu hết những người mới, nhưng nó rất lý tưởng để thực hiện cú bắn headshot. Khi người chơi bắt đầu đẩy hạng, kiểu bắn Hip Fire sẽ không hiệu quả trong hầu hết các trường hợp. Điều này là do đối thủ có thể sẽ giao tranh từ xa để gây một số sát thương trước khi lao vào để hạ gục.

Bắn chậm rãi

Khi bạn đang bắn, hãy tập trung và bắn chậm rãi. Điều này sẽ giúp bạn giữ được mục tiêu trong tầm nhìn và giúp bạn bắn vào đầu mục tiêu một cách chính xác hơn.

Luyện tập

Mặc dù các mẹo trên chắc chắn sẽ hữu ích, nhưng người chơi sẽ cần thực hành nhiều để cảm nhận sự khác biệt. Chế độ huấn luyện trong Free Fire là nơi để bạn luyện tập và cải thiện khả năng ngắm bắn của mình. Nó cung cấp cho người mới một môi trường tương đối an toàn để học cách chơi Free Fire. Bạn cũng có thể tham khảo cách cải thiện kỹ năng ngắm bắn tại đây để năng cao trình độ hơn nhé.

Các loại vũ khi bắn Headshot

Đối với người mới, việc nắm rõ từng loại vũ khí trong game là cực kỳ quan trọng. Điều này giúp cách bắn headshot trong Free Fire trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây là một số vũ khí quen thuộc giúp bạn đạt top 1 nhanh chóng.

AWM

AWM được đánh giá là súng bắn tỉa tốt nhất trong game hiện nay. Nó sở hữu chỉ số sát thương cực lớn, không hề kém cạnh với các súng cùng lớp khác. Không chỉ vậy, nó còn tự động tăng sát thương bạo kích khi bạn bắn headshot vào đối thủ. Điều này giúp bạn giết mục tiêu chỉ với một viên đạn duy nhất.

Độ chính xác và tầm bắn của súng AWM cũng cực kỳ cao. Tuy nhiên điểm yếu của nó là tốc độ bắn khá thấp và khá nặng. Do đó bạn sẽ khó có thể bắn liên tục với khẩu súng này.

Các loại vũ khi bắn Headshot
Các loại vũ khi bắn Headshot

Vector (Akimbo)

Vector là vũ khí thuộc dòng Akimbo đầu tiên trong game Free Fire. Súng Vector sở hữu tầm bắn thấp nhưng lại có khả năng hủy diệt cực kỳ ấn tượng khi đánh cận chiến. Với tốc độ bắn 81 cực giúp, Vector trở thành vũ khí nhanh thứ hai trong game, xếp sau MP40 một chút.

M4A1

M4A1 là một khẩu AR có tầm bắn rất lớn và độ chính xác tuyệt vời. Nó có thể trang bị tất cả phụ kiện để giúp tăng khả năng bắn trúng kẻ địch. Vậy nên M4A1 trở thành món vũ khí cực lợi hại và siêu phù hợp với người chơi mới muốn bắn headshot.

********************

Đăng bởi: Tiện ích vui

Chuyên mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Mục lục