Cách chơi game

Các phiên bản UNO mở rộng và biến thể mà bạn nên biết

Uno là một trong những trò chơi đang làm mưa làm gió trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Bạn có đã và đang chơi Uno không? Nhiều bạn trẻ đang có chung tâm trạng “hoang mang” và “rối loạn” khi thấy rất nhiều các lá bài mới và lạ trong bộ Uno của đứa bạn, muốn mua về chơi nhưng lại không biết lá đó thuộc bản mở rộng nào, cũng như không phân biệt được sự khác nhau giữa các phiên bản này. Vậy cùng tham khảo một số phiên bản Uno mở rộng và biển thể tại đây nhé.

Uno bản gốc Mattel

Bạn đang xem: Các phiên bản UNO mở rộng và biến thể mà bạn nên biết

Uno phiên bản gốc là trò chơi bài, do hãng Mattel sản xuất từ năm 1992. Uno bản gốc bao gồm 108 lá bài cơ bản, gồm Các lá bài số từ 0 -9 và các lá bài chức năng cơ bản như : Wild, Wild draw 4, Draw 2, Reverse, và Skip. Trò chơi có thể chơi có thể chơi cá nhân hoặc chơi theo cặp hai người, theo nhóm, số lượng từ 2 – 10 người.

Uno bản gốc Mattel 0

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Uno cơ bản

Bản Uno mở rộng #1 – Uno Battle

Uno Battle là phiên bản Uno mở rộng không chính thức, được sáng tác bởi BoardgameVN. Bộ Uno Storm này bao gồm 22 lá bài, 5 chức năng mới chơi. Bản mở rộng này chỉ có thể chơi cùng với bản Uno cơ bản hoặc Uno cơ bản kèm theo bản Mở rộng #2. Bản mở rộng này kèm theo các lá chức năng mới là: Wild Target Draw 4, Wild Battle, High Five, Skip Two.

Bản Uno mở rộng #1 - Uno Battle 0

Xem thêm: Chức năng của các lá bài mở rộng trong Uno Battle

Bản Uno mở rộng #2 – Uno Storm

Cũng như Uno Battle, Uno Storm cũng là phiên bản Uno mở rộng không chính thức, được sáng tác bởi BoardgameVN bao gồm 22 lá bài, 5 chức năng mới chơi và không thể chơi riêng rẽ được. Bộ mở rộng này kèm theo các lá bài với những chức năng khá hấp dẫn như: Tornado, Wild Shield, 7 Change, Discard Color, Wild Up.

Bản Uno mở rộng #2 - Uno Storm 0

Xem thêm: Chức năng của các lá bài mở rộng trong Uno Storm

Uno H2O

Uno H2O  hay còn gọi là Uno Nhựa, không phải là bản mở rộng của Uno cơ bản, mà là phiên bản đặc biệt của trò chơi Uno cơ bản, trong đó các lá bài được làm chất liệu nhựa, giúp chống thống, chấm nước, tránh bụi bẩn. Đây cũng là đặc điểm giúp loại bỏ nhược điểm vốn có của bài Uno – đó là được làm bằng giấy, sẽ khiến cho các quân bài bị sau một thời gian sử dụng sẽ bị rách, hỏng…

Tuy vậy, trong bộ bài UNO H2O cũng có bổ sung thêm một số lá bài mới so với bản UNO gốc: Lá bài Wild Downpour 1 và Lá bài Wild Downpour 2.

Uno H2O 0

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Uno H20

Uno Kiss

hệt cách thức chơi của bài UNO cơ bản. Điểm khác biệt của phiên bản này đó là những lá bài chức năng kèm theo đó  những mức phạt khá hấp dẫn, thú vị như uống 1 ly nước, xoay vòng tròn…

Các lá bài chức năng mới nổi bật là Action, 2Drink, Truth, Kiss, Topic, +2Every Drink…

Uno Kiss 0

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Uno Kiss

Uno Spin

Uno Spin là một phiên bản của Uno trong đó kết hợp giữa các lá bài với một dụng cụ chơi nữa đó là Một bánh xe quay – Spin làm tăng tính hấp dẫn của trò chơi. 

Vòng quay Uno là một đĩa quay hình tròn bao gồm một kim chỉ hướng 6 giờ và một vòng quay có thể quay quanh trục được chia làm 9 ô như Uno Spin, Discard Colour,…

Ngoài ra, phiên bản này cũng có thêm các thẻ bài đặc biệt gọi là Thẻ Spin có nền hình lốc xoáy. Khi người chơi đánh lá bài này xuống, người chơi tiếp theo sẽ phải xoay Vòng quanh Uno thay vì đánh bài.

Uno Spin 0

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Uno Spin

Uno Attack

Uno Attack hay còn được gọi là Uno Extreme là một trong những biến thể khá nổi tiếng của Uno cơ bản, ra mắt lần đầu năm 2003. Phiên bản này bao gồm 112 lá bài ( sau đó thì còn 106 lá) kèm theo đó là một máy phóng thẻ. Sự khác biệt chính giữa Uno Attack và Uno ban đầu là thay vì rút thẻ, người chơi nhấn một nút trên Máy bắn thẻ. Chiếc máy này bắn ra một số lượng thẻ ngẫu nhiên ( có khi là không thẻ nào ) vào các thời điểm ngẫu nhiên.

Uno Attack 0

Các phiên bản đặc biệt

Ngoài các Uno biến thể và mở rộng bằng việc cung cấp cách chơi mới hoặc bổ sung các lá bài chức năng mới, thì Uno cũng được phát triển thành các phiên bản với chủ đề riêng biệt theo các nhân vật, các bộ phim, trò chơi, diễn viên, ca sĩ… nổi tiếng.

UNO Super Mario

Các phiên bản đặc biệt 0

UNO Captain Marvel

Các phiên bản đặc biệt 1

Uno BTS

Các phiên bản đặc biệt 2

Uno Harry Potter

Các phiên bản đặc biệt 3

UNO Minecraft

Các phiên bản đặc biệt 4

Nội dung bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Nội dung bài viết

Mục lục