Cách chơi game

Các nhân vật trong Ma sói Characters Plus – bản mở rộng Ma Sói Characters

The Werewolves of Miller’s Hollow: Character hay được biết tới với tên gọi thân thuộc hơn Ma Sói Character. Đây là phiên bản đầu nâng cấp thứ 3 của dòng “Miller’s Hollow” và là một trong số những phiên bản Ma sói được yêu thích nhất và phổ biến nhất ở Việt Nam. Gần đây, Ma Sói Character đã được nâng cấp hơn nữa với bộ mở rộng Character Plus – thêm nhân vật mới, thêm chiến thuật mới và thêm những niềm vui mới. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu 12 Nhân vật mới trong Ma sói Characters Plus thông qua bài viết dưới đây.

Phe Dân làng

Bạn đang xem: Các nhân vật trong Ma sói Characters Plus – bản mở rộng Ma Sói Characters

Nguyệt Nữ

Mỗi đêm, Nguyệt Nữ thức dậy và chọn 1 người chơi. Người chơi được chọn sẽ bị vô hiệu hóa kĩ năng của mình trong suốt Đêm đó. Tuy nhiên, Nguyệt Nữ không vô hiệu hóa được chức năng của Bảo vệ và các kĩ năng áp dụng vào Ban ngày.

Phe Dân làng 0

Thầy thôi miên

Mỗi đêm, Thầy thôi miên tỉnh dậy và được chọn một người để mê hoặc. Nếu đêm đó Thầy thôi miên chết, người bị mê hoặc sẽ chết thay. Thầy thôi miên không được chọn liên lục 1 người ở 2 đêm liên tiếp nhau.

Phe Dân làng 1

Dược sĩ

Dược sĩ có 2 Bình: Bình thuốc mê và Bình hồi phục. Mỗi đêm Dược sĩ sẽ được gọi dậy để sử dụng hai chức năng này. 

Bình Thuốc mê dùng để làm cho một người chơi mất quyền biểu quyết và không được nói chuyện gì trong vòng một ngày. 

Bình Hồi phục nếu chọn đúng người bị Phù thủy giết sẽ được Bình hồi phục cứu không chết.

Mỗi chức năng chỉ được sử dụng một lần duy nhất. 

Phe Dân làng 2

Người múa rối

Một lần duy nhất trong suốt ván chơi, Người múa rối có thể chỉ định Sói ăn thịt một người. Người đó có thể là một người khác so với sự thống nhất ban đầu của Sói. Người múa rối cũng có thể buộc Sói ăn thịt một Sói khác.

Phe Dân làng 3

Sát thủ

Mỗi 2 đêm, nếu số Phiếu chỉ vào Sát thủ đạt 4 thì Sát thủ được chỉ định giết 1 người.

Phe Dân làng 4

Kị sĩ

Duy nhất một lần vào Ban ngày, trước khi tiến hành treo cổ, Kị sĩ được lật 1 lá bài lên và chọn một người. Quản trò thông báo người được chọn có là Ma sói hay không. Nếu là Sói thì Sói đó chết và ngày đó kết thúc ngay lập tức. Nếu người đó không phải là Sói thì Kị sĩ chết và trò chơi tiếp tục.

Phe Dân làng 5

Con Quạ

Hằng đêm, Quạ được tìm một người để đặt lời nguyền. Nếu bị dính lời nguyền, người đó ngay sáng hôm sau sẽ tự động bị 2 phiếu “Vote treo cổ”.

Phe Dân làng 6

Người gọi hồn

Người gọi hồn được phép giao tiếp với người chết gần nhất trong làng. Mỗi đêm, Quản trò sẽ gọi Người gọi hồn và đặt câu hỏi cho người chết trước đó: “ Người chết, hãy chỉ vào người mình nghi ngờ nhất” . Khi đó người chết trước đó sẽ chỉ điểm nhưng không được phép nói bất cứ lời nào.

Phe Dân làng 7

Phe Sói

Sói lửa

Khi có ít nhất 1 sói chết, vào Đêm tiếp theo, Sói lửa có thể chọn một người. Người được chọn sẽ bị mất năng lực vĩnh viễn. 

Khi có ít nhất 2 sói chết, có thể thực hiện chức năng này thêm 1 lần nữa.

Phe Sói 0

Anh Em Sói

Vào đêm thứ nhất, 2 Sói Anh Em sẽ được quản trò gọi dậy để nhận biết nhau. Quản trò là người quyết định ai là Sói Anh và ai là Sói Em. 

Sói Anh theo phe Sói, dậy và đi giết người, còn Sói Em không được thức dậy cùng Phe Sói. Khi Sói Anh chết, Sói Em tức giận và giết một người và cùng với Phe Sói tiếp tục giết những người còn lại. Khi Sói Anh chưa chết thì Sói Em sẽ không được Gấu, Tiên Tri hay Cáo nhận diện là Ma Sói/ phe Sói.

Phe Sói 1

Đổi phe

Ảnh tử

Vào đêm đầu tiên, Ảnh tử chọn một người. Trong đêm đó, nếu người được chọn còn sống, Ảnh tử sẽ có điều kiện thắng như Phe Dân Làng. Nếu người đó chết, Ảnh tử sẽ lấy lá bài của người đó và trở thành nhân vật đó.

Đổi phe 0

Kẻ báo thù

Vào đêm thứ nhất, Kẻ báo thù sẽ chọn theo Phe Sói hoặc Dân làng.

Nếu là Sói, vào Đêm Kẻ báo thù bị chết, Kẻ báo thù  được chọn một người. Nếu người chơi đó là Dân thì sẽ chết ngay lập tức.

Nếu là Dân, vào Đêm Kẻ báo thù bị chết, Kẻ báo thù  được chọn một người. Nếu người chơi đó là Sói thì sẽ chết ngay lập tức.

Đổi phe 1

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chơi Ma sói cơ bản

Danh sách nhân vật trong Ma sói Character

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Mục lục